Home / Tin tức / Vải bố là vải gì?

Vải bố là vải gì?

Có lẽ hiện nay các bạn không còn quá xa lạ với những chiếc túi vải bố thế nhưng không ít bạn vẫn thắc mắc không biết vải bố là vải gì? Lại vải này có ưu và nhược điểm như thế nào?

Là một chất liệu khá phổ biến và có tính ứng dụng rộng rãi hiện nay nên các dòng vải bố xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Và để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chất liệu vải bố cũng như các thông tin liên quan tới loại vải này thì Xưởng in túi canvas theo yêu cầu  chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vải bố là vải gì?
Vải bố là vải gì?

Vải bố là vải gì?

Vải bố hay còn được gọi là vải canvas được dệt từ 100% sợi cotton nên rất an toàn cũng như không có các thành phần độc hại. Đặc điểm nhân diện của vải là có bề mặt thô, chắc, dễ nhuộm màu, khả năng chống nước tốt và độ bền cao. Vải bố nguyên bản có màu trắng ngà – màu mộc hoặc các màu trung tính.

Sử dụng sản phẩm từ vải bố có ưu điểm gì?

  • Vải bố có độ bền cao, chắc chắn, rất khó có thể bị mục nát nên các sản phẩm được làm từ vải bố thường có tuổi thọ rất cao.
  • Nói về khả năng bền màu thì có lẽ vải bố luôn đứng số 1. Ngoài ra khả năng chống nước của vải bố cũng được đánh giá là rất tốt. Vải nhẹ nhưng độ bền cao nên loại vải này đáp ứng được với những yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng sản phẩm.
  • Vải có tính ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, vải bố là nguyên liệu chính để tạo thành rất nhiều các sản phẩm, đồ dùng phục vụ trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.
  • Loại vải bố được biết đến là loại vải canvas an toàn, thân thiện với môi trường. Sử dụng các sản phẩm làm từ vải bố chính là một cách để chúng ta bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.
  • Vải có giá thành khá rẻ nên bạn có thể dễ dàng sở hữu loại vải này để tạo thành các đồ dùng, phụ kiện phục vụ cho chính cuộc sống của chúng ta.

Tính ứng dụng của vải bố

Hiện nay vải bố được biết đến nhiều nhờ tính ứng dụng rộng rãi của loại vải này. Bạn có thể gặp vải bố ở trong rất nhiều các vật dụng xung quanh cuộc sống của chúng ta như:

  • Vải bố được dùng là dây thừng, lưới: Bởi loại vải này rất chắc, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt nên khi kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác càng tăng thêm độ bền, tính dẻo dai của sợi vải.
  • Vải bố có khả năng thấm hút siêu tốt nên trong nghệ thuật vẽ tranh vải cũng được dùng làm mặt phẳng để vẽ tranh.
  • Sản phẩm thời trang: Đây có lẽ là ứng dụng rộng rãi hơn cả của vải bố. Vải bố là nguyên liệu để may túi canvas, túi xách, balo, túi môi trường, dùng làm các đồ dùng handmande vô cùng dễ thương.
  • Dùng trong nội thất: Bạn có thể nhìn thấy những bộ ghế sofa vô cùng đẹp, sang trọng và chất lượng tốt làm từ chất liệu vải bố.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể nhìn thấy những chiếc rèm cửa, thảm trải sàn…cũng được làm từ chất liệu vải bố.

Như vậy bài viết trên đã phần nào cung cấp tới bạn đọc những thông tin liên quan tới câu hỏi vải bố là vải gì? Bởi đây là loại nguyên liệu khá phổ biến hiện nay để tạo nên các đồ dùng quen thuộc trong cuộc sống. Ngoài ra loại vải này còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá thành, thân thiện với môi trường. Sở hữu những sản phẩm từ vải bố luôn khiến khách hàng yên tâm tin tưởng về chất lượng sản phẩm. 

 

About sonlt

Check Also

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *