Home / Nghệ thuật / Tranh trừu tượng là gì? Ý nghĩa tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng là gì? Ý nghĩa tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhưng lại rất kén người xem và cách xem tranh trừu tượng của mỗi người là khác nhau, nó tùy thuộc vào khả năng và tư duy sáng tạo của từng người. Mỗi tác phẩm đều có những ý nghĩa nhất định và cả những câu chuyện liên quan, ẩn giấu phía sau. Vậy nên, khi thưởng thức một tác phẩm trừu tượng, để hiểu một cách thấu đáo và thêm nữa những rung động chân thực, chúng ta cần dành chút thời gian để ngắm nhìn và cảm nhận. Vậy tranh trừu tượng là gì? Cách xem tranh trừu tượng như thế nào?

Tranh trừu tượng là gì?
Tranh trừu tượng là gì?

Tranh trừu tượng là gì?

Nghệ thuật trừu tượng là trào lưu hội họa xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, vào những năm 1910 đến 1914. Tranh trừu tượng không thể hiện đối tượng một cách chi tiết, hiện thực như mắt nhìn thấy mà biểu thị những ý nghĩ, cảm xúc của nghệ sĩ về một vài nét nào đó của đối tượng thông qua các khối màu pha trộn hoặc chỉ đơn giản qua 2 màu đen trắng.

Les Femmes d’Alger

Ý nghĩa của tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng là một loại hình nghệ thuật đại diện cho những điều mang tính tượng trưng và ý nghĩa của bức tranh tùy theo mức độ tâm thức của người xem. Từ đó bức tranh tạo nên những rung cảm khác nhau, do đó cái nhìn cũng khác nhau. Dù cùng một bức tranh, nhưng mỗi người lại có cái nhìn và cảm khác nhau. 

The Old Guitarist

Là dòng tranh rất đặc biệt trong nghệ thuật hội họa trên thế giới và được đánh giá rất cao với khả năng thách thức trí tưởng tượng người xem cùng với những đặc điểm hấp dẫn riêng mà trong từng bức tranh mang lại. Chỉ cần qua những đường nét chấm phá nhưng bức tranh trừu tượng không chỉ mang đến vẻ đẹp cho đôi mắt mà còn mang đầy tính nghệ thuật trong tâm hồn của mỗi người.

 

About sonlt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *