Home / Nghệ thuật / Tranh nghệ thuật là gì?

Tranh nghệ thuật là gì?

Tranh nghệ thuật là một trong những dòng tranh treo tường được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng cao và hút mắt người nhìn. Tranh nghệ thuật có thể dùng để trang trí nội thất, văn phòng hoặc làm quà tặng. Vậy tranh nghệ thuật là gì? Có bao nhiêu loại tranh nghệ thuật? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tranh nghệ thuật là gì?

Tranh là một dạng tác phẩm hội họa phản ánh hiện thực bằng đường nét và màu sắc.Nghệ thuật là sự sáng tạo để tạo ra một tác phẩm, sản phẩm mang lại những giá trị về tinh thần, tư tưởng và có giá trị thẩm mỹ.

Tranh nghệ thuật là những bức tranh không theo bất cứ quy tắc hội hoạ nào, chỉ đơn giản là những bức tranh thể hiện ý tưởng, cảm nghĩ của người nghệ sĩ. Mỗi bức tranh là một thông điệp khác nhau, nội dung và màu sắc luôn đi theo hướng tự do, phóng khoáng.

Có bao nhiêu loại tranh nghệ thuật?

Tranh nghệ thuật hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí hay làm quà tặng.

Tranh trừu tượng: tranh trừu tượng nghệ thuật là một trong những phong cách độc đáo thuộc dòng tranh nghệ thuật. Được vẽ nên bởi sự tự do của những người hoạ sĩ tài ba, tranh trừu tượng không vẽ theo một quy tắc hội hoạ nào. Và khi qua góc nhìn của người xem nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy tâm trạng, cảm nghĩ của người đối diện bức tranh.

Tranh cổ điển: đây là dòng tranh kết hợp, pha lẫn giữa phong cách cổ điển, sang trọng với sự năng động của phong cách hiện đại tạo nên sự khác biệt, độc đáo và tính ứng dụng cao.

Tranh Pop Art: Tranh Pop Art là dòng tranh nghệ thuật đại chúng, là những bức tranh được chia thành các mảng, ngôn ngữ hình ảnh trẻ trung, màu sắc chủ yếu là gam màu sáng.

Tranh siêu thực: Những tác phẩm của nghệ sĩ theo chủ nghĩa siêu thực ghi chép tất cả những trạng thái tâm lý luôn luôn chuyển biến trong tiềm thức, không phân biệt thực tế hay ảo mộng. Là một phong trào văn hóa đại chúng. Đôi lúc bạn thấy nó giống như những cảnh tượng hư ảo trong một giấc mơ điên rồ nào đó, hay có lúc lại lặng thinh trước hiện thực trần trụi.

Tranh minimalism: là dòng tranh nghệ thuật với phong cách chủ nghĩa tối giản. Chính vì thế, bố cục và nội dung của bức tranh cần tuân theo nguyên tắc càng ít càng tốt. Chỉ với những nét chấm phá đơn giản của tranh tối giản cũng thu hút được ánh mắt người xem.

Tranh sơn dầu: là loại tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu và có thể vẽ nhiều chủ đề, thể loại tranh khác nhau.

Tranh trừu tượng có từ khi nào?

 

 

About sonlt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *