Home / Kiến thức môi trường / Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tại Bắc Ninh

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tại Bắc Ninh

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tại Bắc Ninh

Với tốc độ đô thị hóa thì Bắc Ninh là một trong những thành phố đông dân cư, các tòa nhà mọc lên kèm theo đó là dịch vụ nhà hàng, ăn uống xuất hiện nhiều để phục vụ nhu cầu của một nơi đông dân cư. Do đó vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, nước thải từ các nhà hàng, khách sạn, resort chưa được xử lý xả thải trộm ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Công ty môi trường Crs vina chúng tôi hiểu được rằng việc xử lý nước thải  là rất quan trọng vì vậy chúng tôi với mong muốn chung tay cùng khách hàng để tư vấn,thiết kế , thi công hệ thống xử lý nước thải phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách để đưa ra những giải pháp giảm thiểu tối ưu nhất, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra môi trường, bảo vệ màu xanh cho Bắc Ninh. Hot line: 0903 980 538 

Nguồn phát sinh và đặc trưng nước thải Nhà hàng

Nguồn phát sinh nước thải của Nhà hàng: từ khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp …

Đặc trưng nước thải: Chứa các thành phần như BOD5, COD, SS,tổng Photphos, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột. Nhiều vi sinh vật gây bệnh.

Khi xử lý nước thải , cần phải tách dầu mỡ và cân bằng pH trước khi dẫn vào các công trình XLNT chính.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

Thuyết minh quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Khách sạn

+ Bể thu gom và dầu mỡ : Có chức năng tách, loại bỏ các loại rác ra khỏi nguồn nước thải của nhà hàng khách sạn từ nhà vệ sinh, nhà bếp, tránh tình trạng rác thải gây tắt nghẽn đường ống và hư hại những thiết bị xử lý nước khác và chức năng tách lượng dầu mỡ có trong nước thải ra khỏi vì hàm lượng dầu mỡ có trong nước thải nhà hàng, nếu không được qua xử lý sẽ gây tổn hại đến các vi sinh vật có lợi, dầu mỡ sau khi bị loại bỏ sẽ được hút ra theo định kỳ.

+ Bể điều hòa: Sau khi tách rác, nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ tập trung nước thải, điều hòa lưu lượng và nồng độ trong nước thải. Tại đây, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi hôi thối.

+ Bể sinh học: Được xây dựng bằng chất liệu bùn, hoặc bám dính công trình quyết định hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên, vi sinh tiếp nhận oxy, chuyển hóa thành thức ăn và tăng sinh khối trên vật liệu plasdeck nhằm giảm lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

+ Bể Lắng: Bể là nơi chứa lượng bùn phát sinh sau quá trình xử lý từ hệ thống và nuôi dưỡng, lưu trữ  lượng vi sinh vật, trong trường hợp hệ thống gặp sự cố thì chúng ta sẽ tận dụng nguồn vi sinh đậm đặc này có trong bùn thải để thực hiện lại quy trình nuôi cấy và xử lý nước thải.

+ Bể khử trùng : Nước thải sau quá trình xử lý lọc  được dẫn qua bể khử trùng để khử vi khuẩn có hại cho sức khỏe trong nguồn nước, … khi thải ra môi trường.

Doanh nghiệp có thắc mắc hay đang có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Khách sạn hãy liên hệ với Công ty xử lý nước thải Crs vina theo địa chỉ dưới đây:

Công ty tư vấn môi trường tại Bắc Ninh (Hỗ trợ 24/7)

Đ/c: Số 16 đường Kinh Bắc, P.Kinh Bắc, Bắc Ninh.

Hotline: 0903 980 538 `

About sonlt

Check Also

Hệ thống xử lý khí thải tại Bắc Ninh, Bắc Giang

THI CÔNG XỬ LÝ KHÍ THẢI BẮC NINH, BẮC GIANG Thực tế hiện nay vấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *