Home / Kiến thức công nghệ / Thiết kế website là gì ? Những ai cần làm website

Thiết kế website là gì ? Những ai cần làm website

Ngày nay, việc tiếp cận thông tin thông qua mạng lưới Internet càng ngày càng nhiều. Và một trong những nơi giúp việc tiếp cận đó dễ dang nhất chính là thông qua các website. Lúc này, thiết kế website dần trở thành một công việc thịnh hành. Vậy thì, thiết kế website là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

  1. Thiết kế web là một quá trình bao gồm những việc như: thu thập ý tưởng, sắp xếp chúng một cách có thẩm mỹ, thực hiện chúng và việc thực hiện này tuân theo các nguyên tắc nhất định cho một mục đích cụ thể. Thiết kế website tương tự với việc sáng tạo, định hướng chung thường là trình bày những content trên các web, page điện tử, nơi mà người dùng có thể truy cập vào thông qua Internet với sự hỗ trợ của các trình duyệt web.
  2. Những yếu tố của việc thiết kế web
Thiết kế website là gì
Thiết kế website là gì

Thiết kế web thường sử dụng nhiều yếu tố visual then chốt như:

Layout: Đây là cách mà các graphic, ad và text được trình bày. Trong thế giới web, mục đích chính là giúp cho người xem nhìn thấy thông tin họ cần trong thời gian nhanh nhất. Việc này bao gồm việc duy trì sự cân bằng, tính thống nhất và tính trọn vẹn của thiết kế.

Màu sắc: Sự lựa chọn màu sắc tùy thuộc hoàn toàn vào mục đích và yêu cầu của khách hàng. Nó có thể đơn giản chỉ là trắng đen hoặc những thiết kế đa dạng sắc màu, truyền tải được phong cách của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay đặc trưng của thương hiệu.

Graphic: Graphic bao gồm những logo, hình ảnh, clipart hoặc icon, tất cả những yếu tố nhằm giúp nâng cao hiệu quả của việc thiết kế web. Để tạo sự thân thiện cho người dùng, graphic cần phải được trình bày một cách hợp lý, hoàn toàn phù hợp với màu sắc, content của web page, đồng thời không khiến cho trang web bị gián đoạn hoặc tải lên quá chậm.

Font: Việc sử dụng đa dạng font có thể giúp nâng cao một mẫu thiết kế web chuyên nghiệp. Đa phần các trình duyệt web chỉ có thể đọc được số lượng hạn chế các font, còn gọi là “web-safe font”. Nên các designer web của doanh nghiệp sẽ tập trung khai thácvào nhóm font này.

Content: Content và thiết kế có thể kết hợp lại với nhau để tăng cường thông điệp của website thông qua các visual và văn bản. Những văn bản thì bắt buộc có tính liên quan và hữu ích cho người dùng, để giúp cho họ muốn ở lại trang lâu hơn và đọc được nội dung. Content nên được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và có độ dài thích hợp, có chứa những từ khóa có liên quan.

Xem thêm:Web server là gì ?

Tổng đài là gì?Tổng đài dùng để làm gì

  1. Xây dựng trang web thân thiện với người dùng

Bên cạnh các yếu tố cơ bản của việc thiết kế web để tạo nên một trang web có giao diện đẹp, thu hút; thì một website phải luôn luôn quan tâm đến tính tương tác, trải nghiệm cũng như ý kiến phản hồi của người dùng. Trang web thân thiện với người dùng có thể được xây dựng tốt, nếu như bạn quan tâm đến các yếu tố sau:

+Danh mục chính: Các cấu trúc site, menu và cả các công cụ điều hướng khác trong thiết kế web phải được xem xét cân nhắc kỹ lưỡng về cách thức người dùng duyệt và tìm kiếm như thế nào. Mục đích là giúp cho người dùng tương tác với website một cách dễ dàng, hiệu quả, đáp ứng những nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ.

+Đa phương tiện: Các Video và Audio trong thiết kế phải giúp cho người dùng nắm bắt được thông tin, phát triển về sự hiểu biết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Điều này sẽ khích lệ người dùng dành nhiều thời gian hơn trên webpage.

+Khả năng tương thích: Thiết kế web page phải làm sao cho tất cả các page đều có thể chạy tốt trên hầu hết các trình duyệt web khác nhau, hệ điều hành khác nhau nhằm làm tăng độ phủ của web.

+Công nghệ: Sự phát triển tối ưu về công nghệ mang đến cho các designer sự tự do trong việc lựa chọn những xu hướng, cải tiến mới, cho phép việc thiết kế website  càng ngày càng mới mẻ, chuyên nghiệp hơn.

+Tương tác: Tăng cường tương tác tích cực của người dùng và tính kết nối của họ bằng việc thông qua các box comment, ý kiến được đưa vào trong thiết kế. Cùng với đó cũng nên chuyển đổi người dùng từ người truy cập bình thường thành khách hàng, với việc đang ký bằng email, theo form đăng ký của web, bổ sung thêm việc theo dõi qua newsletter.

Nguồn: http://sarapul-systems.com/

About sonlt

Check Also

Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ

Học thiết kế web ở đâu tốt nhất tại tphcm

Công nghệ ngày càng phát triển, kinh doanh online , bán hàng qua mạng ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *